Home / Vận chuyển hàng hóa / Công ty vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội

Công ty vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội

Như đã biết, TP.HCM và Hà Nội là hai trung tâm có nền kinh tế rất phát triển ở Việt Nam, các mặt hàng cũng được vận chuyển khá thường xuyên ở những nơi này. Nhằm mục đích tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn với chi phí vận chuyển giảm thiếu. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khi vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội trong bài viết dưới đây.

van-chuyen-hang-hcm-ha-noi
Vận chuyển hàng Hồ Chí Minh – Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của đất nước Việt Nam với những phố phường cổ xưa nhộn nhịp mà tấp nập, trong khi đó TP.Hồ Chí Minh là được ví như “Hòn Ngọc Viễn Đông”, nơi giao lưu trao đổi thương mại với rất nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam. Khi kinh tế phát triển, dẫn theo hàng loạt các dịch vụ vận chuyển càng ngày càng nhiều. Để vận chuyển một cách thuận lợi nhất bạn cần nắm rõ thông tin về sản phẩm cũng như kiểm tra sản phẩm trước khi ký vào biên bản nhận hàng. Cụ thể như sau:

  • Loại gói hàng cận vận chuyển đi: Tuỳ thuộc vào từng loại mặt hàng sẽ có cách đóng gói và cách vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội cũng như chi phí sẽ khác nhau. Với các mặt hàng có giá trị cao, phí cũng sẽ cao hơn. Hay các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, cũng sẽ được đóng gói, bảo quản theo nhiệt độ phù hợp, hàng nặng sẽ sử dụng các loại xe riêng biệt
  • Kích thước và khối lượng mặt hàng: Cần nắm rõ khối lượng cũng như kích cỡ để tránh trường hợp phát sinh phí cao cũng như các phương pháp xếp, bốc dỡ hàng hoá.
  • Địa chỉ nhận hàng hoá: Bạn cần đưa địa chỉ chính xác, cụ thể để giao nhận hàng thuận lợi hơn. Khi thông tin sai, dễ phát sinh thêm phí vận chuyển, hàng hoá cũng dễ bị ảnh hưởng như hư, móp méo và tốn thời gian, công sức.
  • Đóng gói các loại hàng hoá: Mỗi mặt hàng sẽ có những đóng gói khác nhau để trong suốt quá trình vận chuyển hàng từ HCM ra Hà Nội, hàng hoá sẽ được đảm bảo tốt hơn. Khi đóng gói sai quy định sẽ dễ làm tăng chi phí.
  • Hàng hoá và các giấy tờ: Khi hàng hoá được vận chuyển cần có các bộ chứng từ để tránh trường hợp trong quá trình vận chuyển tránh được những sự cố khi bộ cơ quan thị trường kiểm tra gây khó khăn, làm mất thời gian.
  • Biên bản giao nhận rất quan trọng, cần đọc kỹ để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho cả hai bên. Đồng thời kiểm tra kỹ hơn tình trạng hàng hoá, số lượng trước khi ký vào biên bản này.

Có rất nhiều sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội. Để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra. Bạn nên lựa chọn công ty giao nhận có uy tín, thoả thuận thời gian cũng như giá cả rõ ràng, hợp lý. Hợp đồng giữa hai bên chi tiết, minh bạch cùng với đội ngũ có chuyên môn, nhiệt tình và giúp đỡ.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *