Home / Vận chuyển hàng hóa / Những hiểu biết về vận tải đa phương thức

Những hiểu biết về vận tải đa phương thức

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, công nghệ ngày một tiên tiến hơn. Kéo theo sự ra đời hàng loạt các phương tiện di chuyển hiện đại. Nhờ đó, hỗ trợ rất nhiều cho việc vận tải hàng hóa được dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Để hiểu rõ hơn về các loại hình vận tải đa phương thức. Mời các bạn theo dõi bài viết phía dưới đây.

Thế nào là vận tải đa phương thức?

Vận tải đa phương thức là định nghĩa khá phổ biến hiện nay. Là phương thức sử dụng nhiều loại phương tiện vận tải khác nhau trong quá trình vận chuyển từ nước này sang nước khác, mà không cần phải xếp dỡ khi chuyển từ phương tiện này sang phương tiện khác, giấy tờ chứng từ cũng chỉ sử dụng 1 cái, và chỉ có duy nhất 1 người chịu trách nhiệm trong suốt quá trình vận tải hàng hóa.

van-chuyen-da-phuong-thuc
Vận chuyển hàng hóa đa phương thức

Các  loại hình vận tải đa phương thức như vận chuyển hàng hóa đường sắt, bằng đường biển, Vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không.

Vận tải đa phương thức quốc tế cần điều kiện kinh doanh nào?

  1. Công ty/doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận kinh doanh, giấy phép kinh doanh, đăng ký các ngành nghề kinh doanh về vận chuyển đa phương thức.
  2. Có các bảo lãnh hay bảo hiểm về trách nhiệm nghề nghiệp.
  3. Tài sản tối thiểu duy trì 80000 SDR hay bảo lãnh tương đương

Vận tải đa phương thức có ích lợi gì?

Loại mô hình này được phổ biến hầu hết ở các công ty, doanh nghiệp, nó đem lại rất nhiều các lợi ích khác nhau, hỗ trợ sự phát triển cho công ty, tối ưu hóa trong việc vận tải hàng hóa.

  • Giúp nền kinh tế phát triển, tăng trưởng mạnh hơn, việc giao lưu, trao đổi hàng hóa quốc tế dễ dàng, thuận lợi.
  • Tiết kiệm các chi phí về logistics, giảm, tối thiểu hóa các chi phí sản xuất, hàng hóa
  • Khi vận chuyển bằng vận tải đa phương thức chở các loại hàng hóa có khối lượng nặng bằng các phương tiện chuyên chở, lúc này mạng lưới về vận tải được mở rộng và nền kinh tế có tính hiệu quả hơn
  • Thông qua các mạng lưới vận chuyển quốc tế, các doanh nghiệp trong nước được tiếp cận với các công ty nước ngoài, tiếp cận nhanh hơn về các công nghệ sản xuát hàng hóa.
  • Thông qua hình thức này giảm bớt các thủ tục về giấy tờ, chứng từ hàng hóa vận chuyển
  • Tăng sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp về chất lượng và giá thành.
  • Tăng sự đảm bảo uy tín, bởi chỉ cần phải làm việc với 1 người duy nhất hoặc 1 đại lý duy nhất.

Với sự phát triển vận tải đa phương thức , ngày càng được nâng cao và hoàn thiện hơn. Sự liên kết giữa các phương tiện giúp các doanh nghiệp được phát triển hơn. Đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi từ người sử dụng trên thị trường chuyển hàng hóa hiện nay. Xem chi tiết về công ty vận chuyển hàng hóa ở đây.

Lưu

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *