Home / Xuất nhập khẩu / Ttr là gì? Đừng nhầm lẫn giữa các phương thức thanh toán nhé!

Ttr là gì? Đừng nhầm lẫn giữa các phương thức thanh toán nhé!

Nếu dạo quanh một vòng trên mạng internet mà bạn vẫn chưa thể hiểu được TTR là gì? Hình thức này có ý nghĩa như thế nào so với các phương thức thanh toán khác? Trong bài viết này vanchuyenhanghoaquocte sẽ giải thích  cho bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

TTR là gì?

TTR là từ viết tắt của Telegraphic Transfer Reimbursement, nó được sử dụng trong phương thức thanh toán L/C. Để hiểu rõ hơn bạn nên biết về TT là một phương thức chuyển tiền bằng điện, nó vừa là một phương thức thanh toán không phụ thuộc vào bất cứ yếu tố gì vừa có thể kết hợp với các phương thức thanh toán khác để thanh toán hợp đồng mua bán quốc tế.

TTR là gì?
TTR là gì?

Khi TT được hợp nhất với hình thức chi trả tín dụng chứng từ (L/C) sẽ tạo nên 2 loại khác nữa là TT và TTR. Trong trường hợp L/C chấp nhận TTR, người làm trong công việc xuất nhập khẩu chỉ việc việc đưa ra bộ chứng từ phù hợp với quy đinh với pháp luật cho ngân hàng thông báo sẽ được quyết toán ngay lập tức. Ngân hàng xẽ có công văn hoặc gọi điện để yêu cầu bồi hoàn lại tiền cho họ phát hành L/C, số tiền này được hoàn trả trong vòng 36 giờ làm việc kể từ lúc nhận được thông tin.

Phương thức thanh toán TTR

Chúng ta đều biết rằng L/C là phương thức thanh toán được nhiều người sử dụng nhất trong các loại thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ 2 phương thứ T/T và T.T.R. Thật ra nó là chung như đánh đồng quan điểm là sai hoàn toàn, thật ra về bản chất thì chúng không giống nhau. Trong tài liệu UCP600 đã đề cập rất rõ rồi nên mình không muốn nhắc lại nữa. Nếu là người soạn thảo hợp đồng mà dưới dạng chuyển tiền trức tiếp thì nên để là T/T cho chính xác.

Phương thức thanh toán TTR
Phương thức thanh toán TTR

TT trở thành TTR và được dùng trong L/C khi: Ngân hàng mở L/C thanh toán cho ngân hàng chiết khấu sau khi nhận được điện đòi tiền từ ngân hàng chiết khấu, không cần thiết chứng từ tới hay chưa (nhà xuất khẩu chọn chiết khấu miễn truy đòi bộ chứng từ).

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng rằng bạn đã biết về TTR là gì? Bạn có thể tham khảo thêm một số nguồn thông tin khác trên internet để rõ hơn hoặc truy cập vào chuyên mục xuất nhập khẩu để bổ sung thêm các kiến thức về logistic, thông tin nóng hổi trong ngành vận chuyển hàng hóa.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *