Home / Xuất nhập khẩu / Purchase Order PO – Đơn đặt hàng là gì?

Purchase Order PO – Đơn đặt hàng là gì?

Purchase Order PO (Đơn đặt hàng) là gì? Nó có phải là một loại mẫu văn bản thường được dùng trong các doanh nghiệp thương mại, sản xuất hay cá nhân cần mua bán hàng hoá, sản phẩm với mức giá quy định hay số lượng rõ ràng có ràng buộc về pháp lý. Để hiểu rõ hơn về hoạt động của đơn đặt hàng này, mời bạn theo dõi bài viết phía dưới đây.

Tác dụng của đơn đặng hàng (Purchase order)

Đơn đặt hàng (PO) được coi như giấy tờ dùng để xác minh các vấn đề đặt hàng số lượng lớn đúng thời gian và chất lượng dịch vụ trong trao đổi giao dịch. Giống như một hợp đồng đã được thoả thuận giữa hai bên và ký nhận. Thông thường, một đơn đặt hàng sẽ có phần số lượng, giá, các điều khoản về ngày giao hàng, đóng gói, chuyển hàng thanh toán và một số điều kiện khác.

Mục đích tạo đơn đặt hàng Purchase Order dùng để tìm kiếm các dịch vụ cũng như các mặt hàng để sử dụng tiêu dùng mỗi ngày, giao dịch buôn bán mua sắm thuận lợi hơn. Đối với các doanh nghiệp tư nhân có thể dùng trong việc đề nghị khách hàng dùng các mặt hàng nhập khẩu, hay tìm kiếm loại hàng hoá được sản xuất trong nước.

don-dat-hang-purcharse-order
Đơn đặt hàng purcharse orther

Đôi khi, trong quá trình trao gđổi, giao dịch có những sự cố cũng như rủi ro. Việc sử dụng đơn đặt hàng trong lúc này sẽ mang lại những quyền lợi sau:

  • Với trường hợp phía bên mua từ chối trong việc trả tiền dịch vụ hoặc hàng hoá, người bán sẽ được bảo vệ
  • Giúp cho việc chi tiêu các đơn hàng ở hiện tại được quản lý tốt hơn các yêu cầu mới.
  • Người mua có thể truyền tải được những mong muốn của họ tới người bán.
  • Quy trình mua bán sẽ đúng theo tiêu chuẩn, trở nên hợp lý hơn trong việc đặt hàng.

Giải pháp quản lý đơn đặt hàng Purchase order

Việc quản lý đơn đặt hàng tốt sẽ giúp cho tiến độ thực hiện mua, bán, lên kế hoạch,… được theo dõi tốt hơn. Trong lúc quản lý PO, hệ thống sẽ báo về các thông tin liên quan đến trạng thái của đơn hàng. Có được phần mềm quản lý PO, sẽ giúp việc đặt hàng đơn giản hơn, nhanh chóng và hiệu quả.

purchase-order-dat-hang

Tuy nhiên, có một số ít doanh nghiệp còn đang ở tình trạng xử lý đơn đặt hàng khá khó khăn, vận hành kém trơn tru. Lúc này, độ tin cậy từ khách hàng sẽ giảm đáng kể, và rất dễ bị mất uy tín. Bên cạnh đó, nhiều công ty còn chưa quan tâm đến việc xử lý các đơn đặt hàng vì lý do công ty quá nhỏ, nội tại còn không đủ, không cố gắng. Muốn tiết kiệm chi phí, không bỏ sức vào phần mềm và thêm phí dịch vụ, mà vẫn hoạt động, phát triển tốt, hiệu quả không cần bỏ vốn đầu tư vào quản lý PO.

Khi sử dụng Purchase Order đơn đặt hàng sẽ tốn của bạn chi phí khi đầu tư, nhưng nó sẽ giúp công ty của bạn có thêm kinh nghiệm, nâng cao quá trình tiếp xúc với khách hàng. Qua đó, bạn sẽ có thêm các khách hàng tiềm năng, giữ chân họ lâu dài và doanh thu từ đó tăng lên đáng kể. Một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp sẽ xử lý tốt đơn đặt hàng, bán hàng được tối ưu và hiệu quả hơn. Hiện tại, chỉ có 2 doanh nghiệp áp dụng hình thức PO vào trong hoạt động kinh doanh là Hiệp Phước Express (chuyên vận chuyển – chuyển phát hàng nhanh trong nước và quốc tế) và Vận Tải Phan Thị (chuyên cho thuê xe cẩu, xe container, xe đầu kéo, xe nâng người)

Trên đây là phần giải đáp về purchase order (PO) và vai trò của nó trong kinh doanh, xin cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng vanchuyenhanghoaquocte

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *