Home / Xuất nhập khẩu / Port of discharge và Port of loading là gì?

Port of discharge và Port of loading là gì?

Port of discharge là gì? port of loading là gì? Để giải thích cho 2 thuật ngữ trong ngành logistic này chúng ta sẽ cùng xem qua một chút về một mẩu bill of lading. Bạn có thể đọc thêm cái bài viết khác trên website này để nắm rõ hơn về các thủ tục cần thiết để vận chuyển hàng hóa.

port-of-discharge-la-gi
port-of-discharge-la-gi

Port of discharge là gì?

Như trên mẩu vận đơn bạn có thể thấy các thông tin liên quan tới đơn hàng trong đó Port of Discharge – Place of delivery: Là thuật ngữ chỉ địa điểm đến của tàu biển để trả hàng. Chúng có ý nghĩa gần như là tương tự thế nhưng có một vài điểm khác biệt trong việc các đơn vị xuất nhập khẩu có mong muốn hãng tàu xem xét và thực thi việc giao nhận hàng ở một vùng miền khác mà không phải cái cảng biển đang nhắc tới.

Xem thêm: Một vài lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Lấy một ví dụ cụ thể: Phương tiện tàu biển đi tới cảng Cát Lái ở HCM và giao hàng ở đó luôn nhưng phía bên xuất nhập khẩu lại công bố rằng sẽ giao ở PTSC Bà Rịa Vũng Tàu, lúc này trên mẫu vận đơn sẽ ghi ở mục port of discharge là: “CAT LAI PORT, HO CHI MINH; và Place of delivery là: PTSC VUNG TAU”

Port of loading là gì?

Port of Loading: Là nơi hãng tàu nhận hàng để xuất. Và tùy vào việc thanh toán bằng LC hay TT mà yêu cầu hãng tàu để thể hiện cho phù hợp hoặc book tàu cho đúng yêu cầu LC.

Ví dụ: hàng xuất hạ ICD Phước Long 3, nhưng sau đó được vận chuyển để giao cho tàu cập cảng ở Cát Lái thì khi đó Place of Receipt là ICD Phước Long 3 và Port of Loading là CAT LAI PORT, HO CHI MINH.

Qua bài viết này vanchuyenhanghoaquocte hi vọng rằng bạn đó phần nào hiểu được khái niệm về cả Port of loading và port of discharge. Nguồn thông tin bài viết được chúng tôi tổng hợp và sưu tầm trên mạng internet. Phát triển site này mong muốn anh chị em đang học hoặc dự định làm trong ngành vận chuyển hàng hóa có một nơi để học hỏi thêm kiến thức.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *