Home / Vận chuyển hàng hóa / Hà Lan phát minh ra sà lan vận chuyển hàng hóa chạy bằng điện

Hà Lan phát minh ra sà lan vận chuyển hàng hóa chạy bằng điện

Tháng 8 sắp tới đây tập đoàn GTV của Hà Lan dự định sẽ sử dụng sà lan chạy bằng năng lượng điện, nếu thành công đây sẽ là một bước đột phát trong ngành logistic nói chung và ngành môi trường của cả thế giới, các công ty vận tải ở địa phương muốn mở rộng cảng Rotterdam.

Theo tờ Brabants Dagblad của Hà Lan, các tàu điện từ Port-Liner có không gian có thể chứa được tới 270 container tiêu chuẩn TEU. Do đó, GVT đầu tiên có hai tàu dài 110m và 11,4m. Cách thức cung cấp nguồn năng lượng để tàu vận hành cũng rất thông minh: Thay vì pin được cài đặt vĩnh viễn, các tàu rút ra năng lượng từ bốn gói pin đựng trong các thùng chứa.

 

tau-sa-lan-van-chuyen-ha-lan
tau-sa-lan-van-chuyen-ha-lan

Chiếc tàu sân bay này có thể chạy được liên tục trong 34 giờ với trữ lượng pin của mỗi chiếc trong số hai tàu có dung tích 72 MWh. Ông Ton van Meegen, giám đốc Port-Liner nói: “Pin có thể sạc được trên tường trong vòng bốn giờ đồng hồ nhưng cũng có thể thay đổi toàn bộ thùng chứa.”

Một bất tiệc đáng tiếc là việc sạc pin cho con tàu sẽ kéo dài thời gian bốc hàng và trì hoàn thời gian khởi hành. Theo Brabants Dagblad, EU đang tài trợ xây dựng các tàu lớn với giá 7 triệu euro.

Trong tương lai, các nhà phát triển có kế hoạch sử dụng các biến thể của loại sà lan này nhỏ hơn để điều hướng các kênh vận chuyển hàng hóa hẹp hơn. Theo Golem, nó dài 52 mét và rộng 6,7 mét, chứa 24 container. Thay vì bốn chiếc, chỉ còn lại một hộp pin đựng trên tàu cung cấp năng lượng cho thuyền trong 15 giờ. Về cơ bản, tàu sẽ không có pin trong hộp nên hoạt động với pin nhiên liệu là điều dễ hiểu.

Trong bước đầu tiên, tàu điện tử sẽ đi cùng với một đội. Sau đó, theo kế hoạch, họ nên di chuyển hoàn toàn tự trị giữa các cảng. Theo Brabants Dagblad, Port-Liner dự kiến ​​tổng vốn đầu tư 100 triệu euro.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *