Home / Gửi hàng đi nước ngoài / Gửi hàng đường biển đi nước ngoài

Gửi hàng đường biển đi nước ngoài

Gửi hàng đường biển đi nước ngoài áp dụng với những người đã định cư hoặc chuẩn bị nhập cư. Hàng hóa được gửi bằng đường biển sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, những khách hàng nào không cần thời gian vận chuyển quá nhanh, có thể làm thủ tục hải quan tại các cảng quốc tế thường xuyên sử dụng dịch vụ tiết kiệm này.

Vận chuyển đường biển như thế nào ?

  • Hiện tại dịch vụ vận chuyển bằng hai loại đó là đường hàng không và đường biển, đối với hàng đường biển quý khách sẽ phải đóng kiện cẩn thận, hàng hóa mang ra cảng để làm thủ tục gửi đi trước khi tàu cắt chuyến.
  • Invoice, packing list quý khách phải cung cấp cho công ty nhận vận chuyển để làm chứng từ, bill tàu và thủ tục hải quan. Khi hoàn tất chúng tôi sẽ gửi bill tàu lại cho quý khách để tiện theo dõi hàng hóa.
  • Đường biển thường chuyển cả container 20’, 40’ với số lượng hàng và thể tích tương đối lớn, từ 19 tấn đến 65 khối. Có những đơn hàng vận chuyển từ Sài Gòn (Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội đi nước ngoài lên đến hàng chục container 40’.
gui-hang-duong-bien-di-nuoc-ngoai
Gửi hàng đường biển đi nước ngoài

Lưu ý khi gửi hàng bằng đường biển từ Việt Nam đi nước ngoài

  • Nếu người nhận là cá nhân phải có giấy phép nhập khẩu khi có thông báo hàng cập cảng, công ty gửi hàng đường biển đi nước ngoài sẽ báo người nhận ra cảng làm thủ tục nhận hàng. Đóng phụ phí tại cảng và thuế nhập khẩu, sau đó thuê dịch vụ chuyên chở bốc hàng về.
  • Để thuận tiện cho việc xuất hàng đi, quý khách nên gom hàng thành một điểm, kiểm tra danh sách hàng, cố định sau đó chúng tôi sẽ điều xe đến lấy hàng. Mang về đóng kiện gỗ sau đó chở ra cảng làm thủ tục đường biển xuất đi nước ngoài.
  • Giá cước đường biển rẻ hơn đường bay rất nhiều, số lượng vận chuyển lớn, mặt hàng đa dạng nên được nhiều người lựa chọn

Thời gian và hành trình tàu chạy

  • Tính từ ngày tàu chạy đến cảng người nhận thường mất từ 5 ngày cho đến 2 tháng tùy nước, có những hãng tàu phải trung chuyển hoặc khứ hồi tại cảng thứ ba. Từ đó hàng hóa sẽ được chuyển thông qua một tàu khác để cập bến gần với nơi người nhận hàng nhất.
  • Trong thời gian tàu chạy, trước khi cập cảng sẽ có công văn báo hàng đến được gửi cho hải quan nước đó. Hải quan có nhiệm vụ thông báo với người nhận hàng thời gian tàu cập bến. Khi đó sẽ ra cảng làm thủ tục nhập hàng và mang hàng về.

Gửi hàng bằng đường biển ưu đãi về giá cước, mặt hàng gửi nhiều hơn, tuy nhiên thời gian lâu nên khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đường biển đi nước ngoài cần xác định mặt hàng gửi. Tránh tình trạng khi hàng đến sẽ hư hỏng, ảnh hưởng đến thời gian thông quan tại cảng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong vận chuyển đường biển, thủ tục hải quan xử lý nhanh chóng nên khách hàng tin tưởng và ủng hộ Hiệp Phước trong suốt thời gian qua. Khi có nhu cầu gửi hàng đường biển hãy liên hệ để nắm được thông tin và ưu đãi về dịch vụ này nhé

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *