Home / Vận chuyển hàng hóa / Đóng gói kiện hàng như thế nào để vận chuyển an toàn?

Đóng gói kiện hàng như thế nào để vận chuyển an toàn?

Phương pháp đóng gói hàng hóa cực kỳ quan trọng quyết định tới sự toàn vẹn của sản phẩm quý khách đã gửi thông qua các hãng vận chuyển. Tình mỗi bưu kiện bị móp méo, bể vỡ đôi khi là không còn giá trị sử dụng vẫn xảy ra hàng ngày do người có nhiệm vụ đói gói không biết cách làm sao để hàng hóa được chắc chắn, bảo bọc vững chãi.

Đóng gói hàng hóa là gì

Đây là giai đoạn sau khi khách hàng và bên đơn vị vân tải đã đồng ý ký kết hợp đồng giao nhận, bên chuyển hàng có trách nhiệm thông báo và thuê nguồn nhân lực để đóng gói bưu kiện và báo giá chi tiết cho khách hàng của mình nhất là đối với những thứ được làm từ nguyên liệu dễ vỡ, thấm nước như thủy tinh, tranh ảnh, hồ sơ chứng từ, gốm sứ, đồ trang sức…

dong-goi-kien-hang-van-chuyen
dong goi kien hang van chuyen

Người ta có thể sử dụng kiện gỗ hoặc mút xốp, thùng carton để gia cố bưu kiện sao cho cứng cáp trước những va đập của ngoại lực và tác động của môi trường. Để bảo vệ quyền lợi của quý khách, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải nên sẽ hướng dẫn quy cách đóng gói và nói cho bạn biết phương pháp nào là hiệu quả và phù hợp nhất với loại hình vận chuyển mà bạn lựa chọn.

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa để vận chuyển

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và nguyên vật liệu bạn có thể lựa chọn để thực hiện công việc đóng gói hàng hóa giúp cho quá trình vận chuyển được diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều khi được gia cố chắc chắn, chugns tôi sẽ thống kê một số bước như bên dưới đây:

Hàng hóa không phức tạp

Các vật liệu làm lớp đệm giảm lực

Thông thường những loại chất liệu mềm xư bông, xốp, giấy được nhét ở bên dưới của bưu kiện hoặc bao bọc xung quanh để cố định vị trí của sản phẩm không bị xê dịch đi do đó nếu có rung lắc hay va đập từ bên ngoài thì hàng hóa sẽ ít bị biến dạng hoặc hư hỏng.

Đóng gói nên lưu ý những điểm này

Bưu kiện có một phiến diện phẳng để các thông tin về nơi giao nhận được dán bằng giấy rồi bọc keo nylon lên trên. Tránh để các cạnh sắc nhọn trồi ra vì như thế có thể làm phá vỡ hoàn toàn cấu trúc của kiện hàng sau khi đã đóng kín.

Những loại nguyên vật liệu có sức bền kém như vải mềm, giấy, dây dừng dễ bị mài mòn, thấm nước khi xảy ra những điều kiện thời tiết không tốt trong suốt quá trình phương tiện vận chuyển di dời bưu phẩm. Đa phần các hình thức vận tải hiện nay đều gặp phải những vấn đề tương tự khi người bốc xếp hoặc đội xe chuyên chở không làm trong trách nhiệm của mình, bất cẩn trong khâu làm việc.

Hóa đơn, chứng từ hoặc một số loại giấy tờ cần thiết phải chắc chắn được bỏ vào trong thùng trước khi khởi hành, nên có một bộ phận chuyên biệt để kiểm tra công đoạn này vì chúng cực kỳ quan trọng. Rà soát lại thông tin của người nhận người gửi để không bị nhầm lẫn. Chúc mọi người thành công trong việc đóng gói kiện hàng giúp quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng.

Lưu

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *