Home / Vận chuyển hàng hóa / DHL vận chuyển cặp gấu trúc từ Trung Quốc sang Phần Lan

DHL vận chuyển cặp gấu trúc từ Trung Quốc sang Phần Lan

DHL Global Forwarding, chuyên gia vận chuyển hàng không và đường biển của Deutsche Post DHL Group đã chuyển hai con gấu trúc khổng lồ từ Trung Quốc sang Phần Lan qua vận tải đường hàng không – lượng khí thải carbon trong chuyến bay được bù đắp thông qua một dự án bảo vệ khí hậu.

2 con gấu trúc được DHL vận chuyển tới Phần Lan
2 con gấu trúc được DHL vận chuyển tới Phần Lan

Lộ trình di chuyển

Dự kiến hành trình của 2 con gấu trúc xuất phát từ trung tâm gấu trúc khổng lồ ở Dujiangya đến sân bay Thành Đô vào ngày 17 tháng 1, tiếp theo sẽ bay trực tiếp đến Helsinki với quãng đường trên 6.500 cây số trên một chiếc máy bay chở hàng Iljushin 76 được thuê trước đó.

Chúng đã được vận chuyển đi kèm với hai bác sĩ thú y, người ta đã cung cấp 120kg tre trên tàu để làm thức ăn. Sau buổi lễ chào đón chính thức tại sân bay với các đại diện đặc biệt của Phần Lan và Trung Quốc, chiếc xe tải DHL đưa họ tới Ähtäri, cách trung tâm Phần Lan khoảng 300 km, nơi có một “lễ hội gấu trúc” ở địa phương được tổ chức để chào đón những cư dân mới sở thú.

Những ý kiến xoay quanh phi vụ vận chuyển này

Veli-Matti Qvintus, giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding Phần Lan, cho biết: “Kỹ năng và khả năng hậu cần của DHL đã được sử dụng trong các dự án bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng trong những năm gần đây.

Với GoGreen Climate Neutral, DHL mua các khoản tín dụng carbon từ các dự án được lựa chọn đạt tiêu chuẩn cao, giảm khí thải và đem lại lợi ích cho cộng đồng địa phương. Khí thải cho quá trình vận chuyển gấu trúc được tính là 230 tấn CO2e, sẽ được dự án bảo vệ khí hậu quan tâm đặc biệt để giảm lượng khí thải bằng cách cho phép các gia đình có thu nhập thấp ở nông thôn Chichen Ito chuyển đổi từ than đá sang hộ gia đình.

Tổng kết

Tập đoàn Deutsche Post DHL mong muốn giảm tất cả lượng khí thải trong nghành logistic xuống mức 0 vào năm 2050, và đưa ra các giải pháp xanh là một phần quan trọng trong thỏa thuận.

Phần Lan và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã ký một thỏa thuận 15 năm về nghiên cứu chung về gấu trúc khổng lồ vào mùa xuân năm ngoái. Việc đưa Lumi và Pyry đến Sở thú Ähtäri là một phần của thỏa thuận.

Khí hậu Phần Lan với mùa đông đầy tuyết của nó tương tự như môi trường sống tự nhiên của gấu trúc ở vùng núi Trung Quốc. Đây là một trong những lý do chính khiến các chuyên gia về gấu trúc Trung Quốc chọn công ty vận chuyển gấu trúc đến Phần Lan và Ähtäri. Ähtäri cung cấp môi trường sống cho loài; điều này sẽ dẫn đến việc nhân giống tự nhiên.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *