Home / Vận chuyển hàng hóa / DHL: đổi mới công nghệ tạo ra cơ hội to lớn cho logistics GCC

DHL: đổi mới công nghệ tạo ra cơ hội to lớn cho logistics GCC

Hãng vận tải khổng lồ DHL đang nghiên cứu cách thức đổi mới ngành công nghiệp hậu cần có thể hỗ trợ tương lai giao thông vận tải trên khắp thế giới và trong khu vực Trung Đông. DHL đã hoàn thành một phiên tòa thành công của ‘DHL Parcelopter’ – một chiếc máy bay chuyên chở không gian trôi giạt gói hàng ngay trước cửa nhà.

Đây là lần đầu tiên trên toàn thế giới mà một nhà cung cấp dịch vụ bưu kiện trực tiếp tích hợp một lô hàng logistic vào chuỗi phân phối của nó. Các chuyến bay xuyên đất tự trị đã được thực hiện thành công dưới những điều kiện đầy thử thách ở vùng sâu vùng xa – và có khả năng báo trước một kỷ nguyên mới về vận chuyển bưu kiện nhanh, an toàn và an toàn.

van-chuyen-dhl
Vận chuyển DHL

DHL cũng đã thí điểm robot hợp tác để hỗ trợ các nhiệm vụ giá trị gia tăng trong các hoạt động kho bãi. DHL đã thử nghiệm “Baxter” và “Sawyer”, hai robot thông minh và hợp tác trong các kho của mình trên bao bì đóng gói và các nhiệm vụ giá trị gia tăng, chẳng hạn như lắp ráp, lắp đặt, đóng gói và các dịch vụ trước khi bán lẻ. Sự tiến bộ của công nghệ trong ngành hậu cần đang thúc đẩy việc áp dụng các robot hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả trong chuỗi cung ứng.

DHL cũng đã thực hiện thành công thử nghiệm thí điểm bao gồm công nghệ robot để hợp tác tự động lấy hàng tại một kho hàng của DHL ở Unna, Đức. Robot được gọi là EffiBOT từ sự khởi đầu của Pháp Effidence là một chiếc xe đẩy mới hoàn toàn tự động sau những người lượm qua nhà kho và chăm sóc hầu hết các công việc vật lý. DHL dự đoán rằng việc lựa chọn đơn hàng được hỗ trợ chỉ là một phần trong cuộc cách mạng tự động hoá, sẽ biến đổi thế giới hậu cần trong tương lai gần.

Ngoài ra, DHL cũng là đối tác hậu cần của Delft Hyperloop, một viên nang được phát triển bởi TU Delft để vận chuyển nhanh chóng con người và hàng hoá.

DHL được giao nhiệm vụ vận chuyển nguyên mẫu của chiếc nang, được đặt trong một hộp chuyến bay được thiết kế đặc biệt. Việc vận chuyển qua biên giới của công nghệ nguyên bản và chất lượng cao được chế tạo bằng nam châm và pin đã được DHL chuyên sâu về chuyên môn hải quan và kiến ​​thức chuyên sâu về các quy định về hàng không.

Markus Kückelhaus, nghiên cứu xu hướng và đổi mới của VP, DHL Customer Solutions & Innovation đã đến Dubai để thảo luận về cách DHL liên tục tìm cách để tăng cường kinh doanh thông qua các dự án đột phá thách thức tương lai của ngành vận tải.

Ông nói: “Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và tự động hóa đang thúc đẩy chuỗi cung ứng thông minh và biến đổi tương lai của ngành logistics toàn cầu. “Trong khu vực này, UAE là nơi có số dân ngày càng tăng, ngày càng trở nên phụ thuộc vào sự thuận tiện và hiệu quả mà công nghệ cung cấp, làm cho nó trở thành một thị trường trọng điểm cho ngành vận tải và hậu cần trong tương lai.”

Khi UAE xem xét số hóa các bộ phận lớn của nền kinh tế thông qua đổi mới công nghệ mới, bao gồm trí thông minh nhân tạo, in ấn 3D và tự động hóa, có một cơ hội to lớn cho ngành logistics được hưởng lợi từ các sáng kiến ​​của khu vực tư nhân và khu vực công, đẩy ranh giới logistics trở nên mới mức độ tốc độ và hiệu quả.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *