Home / Chuyển phát nhanh / Chuyển phát nhanh COD

Chuyển phát nhanh COD

Hình thức chuyển phát nhanh COD (Ship cod) khá phổ biến trong thời đại ngày nay. Dường như đa số các khách hàng sử dụng dịch vụ này đến từ việc kinh doanh online. Để có thể đảm bảo tối đa được quyền lợi của người tiêu dùng, các công ty vận chuyển hầu như  đều triển khai dịch vụ này tời các khách hàng. Vậy ship cod có những ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chuyển phát nhanh COD là gì?

COD là từ viết tắt của “Cash OnDelivery”, có thể hiểu nôm na là giao hàng thu tiền hộ, tức là người mua nhận được hàng sẽ thanh toán tiền ngay. Ngoài ra, ở Việt Nam còn có các cách gọi tên khác như giao hàng cod, vận chuyển thu tiền hộ COD, gửi hàng cod, dịch vụ ship hàng cod, chuyển phát nhanh COD.

chuyen-phat-nhanh-cod
Chuyển phát nhanh COD là gì

Ưu, nhược điểm của chuyển phát nhanh COD

Ưu điểm

  • Khi chuyển phát nhanh COD sẽ tạo được sự tin tưởng vào sản phẩm của shop từ người mua khi được xem tận mắt, sờ tận tay món hàng của mình. Bởi vì, người mua hàng hay có tâm lý chung là sợ giao hàng không đúng sự thật, sai mẫu mã, chất lượng kém hay khi chuyển tiền rồi bên bán không gửi hàng.
  • Dịch vụ gửi hảng COD đảm bảo quyền lợi tối đa cho người mua, khi họ không hài lòng về sản phẩm như lỗi mẫu mã, màu sắc,… có quyền đổi trả, từ chối nhận món hàng đó. Đồng thời, thanh toán phí ship cod để gửi trả lại cho shop. Lúc này, khách hàng tránh được những nơi bán hàng kém chất lượng, tăng thêm niềm tin khi sử dụng dịch vụ này.
  • Ngoài ra, khi sử dụng loại hình này, thường phí sẽ cao hơn, người mua sẵn sàng trả thêm để có thể an tâm hơn. Nhất là khi shop ở khá xa, shop lạ và mới hay cá nhân không có cửa hàng địa chỉ cụ thể thì thanh toán COD là sự lựa chọn tốt nhất

Nhược điểm

  • Sử dụng phương thức chuyển phát nhanh cod mang lại một số bất lợi và rủi ro đến các shop kinh doanh Online.
  • Có một vài đơn vị vận chuyển và dịch vụ COD không uy tín, đã nhận tiền hàng mà không gửi lại cho khách hay đến hẹn không chịu trả, mà phải chờ đến khi đòi nhiều lần cực khổ mới chịu đưa.
  • Khi người mua thanh toán xong đơn hàng, bên công ty dịch vụ vận chuyển giữ lại tiền của bên gửi hàng vài ngày mới thanh toán trả lại.
  • Đôi khi đơn hàng bị công ty vận chuyển gửi hàng chậm trễ, thất lạc, tới sai địa chỉ,… sẽ làm mất niềm tin với khách, shop bị ảnh hưởng tới uy tín. Lúc này, đơn vị người gửi vừa mất phí vận chuyển vừa không bán được hàng.
  • Nhiều đơn hàng dễ mất phí vận chuyển 2 chiều, khi khách hàng không muốn lấy hàng nữa mà không báo cho shop. Hay gửi sai địa chỉ, gọi điện không liên lạc được,…

Mặc dù, dịch vụ chuyển phát nhanh COD có những ưu điệm, nhược điểm nhất định đối với người mua và người bán nhưng loại hình này vẫn được phổ biến rộng rãi. Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp được các bạn.

Lưu

Lưu

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *