Home / Vận chuyển hàng hóa / Các sân bay đang hướng tới vận chuyển cho ngành thương mại điện tử?

Các sân bay đang hướng tới vận chuyển cho ngành thương mại điện tử?

Nhiều sân bay chở hàng đang làm việc tốt

Vận chuyển hàng không đã đi một chặng đường dài kể từ cuối những năm sáu mươi và cuối những năm 70, những nhân viên làm việc trong bộ phận hàng hóa của các hãng hàng không đã được nhiều người coi là người có thu nhập cao. Nhưng mọi thứ bắt đầu phát triển mạnh lên rất nhiều khi các chuyên cơ vận tải hàng đầu bởi các hãng hàng không như Trans Mediterranean Airways (TMA), Cargolux, Martinair và Lufthansa Cargo… cạnh tranh lẫn nhau thị phần ngành hàng không.

Sự phát triển hàng không mới này buộc nhiều sân bay chính của thế giới phải quan tâm đến các cơ sở xếp dỡ hàng hóa của họ và đầu tư rất nhiều vào việc cập nhật hoặc xây dựng khu vực vận chuyển hàng hóa mới.

Kho chứa hàng thương mại điện tử của hãng vận chuyển hàng không
Kho chứa hàng thương mại điện tử của hãng vận chuyển hàng không

Các cơ quan chính phủ hiện đang chiến đấu để đảm bảo rằng vận chuyển hàng không sẽ không cần giấy tờ và digitalisation toàn bộ sẽ trở thành điều được thực hiện trong tương lai. Tuy nhiên, cái gọi là sự bùng nổ thương mại điện tử đã đưa ra cho các hãng hàng không, người quản lý và các sân bay một thách thức mới.

Các sân bay có sẵn sàng cho sự sụp đổ của các lô hàng thương mại điện tử sắp tới, hầu hết chỉ có trọng lượng vài kg và kích thước nhỏ?

Câu trả lời đơn giản là không – chúng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ít nhất thì hầu hết trong số những công ty logistic- những người tích hợp với các trung tâm xử lý riêng của họ như FedEx và Memphis đang đi trước. Tuy nhiên, không thể kỳ vọng rằng các nhà tích hợp ngày nay có thể xử lý khối lượng hàng hóa ngày càng tăng.

Chính quyền của Trung Quốc, với sự cho phép của Bắc Kinh, đang xử lý tình huống khác nhau bằng cách lập kế hoạch và xây dựng hệ thống Memphis của riêng mình cho tất cả các sân bay chở hàng. Điều này rõ ràng là ví dụ ở Vũ Hán và Tây An.

Xu hướng vận tải của tương lai

Thực tế là Thương mại Điện tử đã giúp các sân bay lớn tăng doanh thu trong năm 2017. Nhưng liệu tất cả chúng đều hướng đến sự gia tăng hàng năm từ 8% đến 10%? Sân bay có xu hướng có tính chất dẻo dai đến tính linh hoạt. Điều này đặc biệt rõ ràng với các thủ tục hải quan đã được coi là quá chậm để có thể trở thành một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng nhanh chóng của thương mại điện tử.

air-cargo
air-cargo

Một khía cạnh quan trọng nữa là các sân bay cần một cơ sở hạ tầng tương lai có thể đối phó được với việc tải, bốc xếp và phân phối hàng hóa nhỏ và nhanh. Các sân bay ngày nay được hình thành để xử lý hàng hóa tổng hợp tức là hàng hóa mà trong những ngày đầu có thể ở lại trong các kho hàng trong nhiều ngày trước khi được thu gom và chỉ trong vài năm gần đây đã được thay đổi để mua hàng trong ngày.

Điều cực kỳ quan trọng là các lô hàng thương mại điện tử phải di chuyển vào và ra theo một động thái, không có thời gian chờ đợi, không có sự tồn đọng và không có thủ tục hải quan không cần thiết. Nhiều người tin rằng hầu hết các sân bay không hướng tới điều này và không có cách nào có không gian để duy trì thương mại điện tử.

Quay về trang chủ ngay để đọc các tin tức khác trong ngành vận chuyển.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *