Home / Xuất nhập khẩu / Các nhà quản lý logistic lạc quan về tăng trưởng hàng hóa trên thị trường

Các nhà quản lý logistic lạc quan về tăng trưởng hàng hóa trên thị trường

Các nhà quản lý ngành logistics cho rằng thị trường mới nổi sẽ tăng trưởng trong năm nay với tốc độ rất nhanh kể từ năm 2013. Dựa theo chỉ số thị trường mới nổi Agility mới nhất, đây là chỉ số hàng năm, được kết hợp bởi công ty hậu cần Agility và tư vấn Transport Intelligence (Ti), bao gồm một cuộc khảo sát về sự mong đợi của 500 nhà quản lý ngành công nghiệp hậu cần.

Trong năm tới, hầu hết các nhà quản lý nghiên cứu thị trường đề cho rằng sự tăng trưởng GDP của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho các thị trường mới nổi là 4,8%.0. Năm 2017, GDP của IMF đứng ở mức 4,6%, trong khi vào năm 2015 và 2016 con số này đã đạt 4,3% sau 5 năm suy giảm.

Sự phát triển của ngành logistic
Sự phát triển của ngành logistic

Nếu dự báo cho năm 2018 là đúng, nó sẽ đánh dấu sự mở rộng nhanh nhất của thị trường mới nổi từ năm 2013 và năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng cao hơn ở các nước đang phát triển. Nói chung, 65,1% cho biết tỷ lệ tăng trưởng 4,8% là đúng, 33% cảm thấy quá lạc quan và 1,9% cho rằng quá bi quan.

Sự lạc quan của ngành công nghiệp hậu cần đến như một cứu trợ. Essa Al-Saleh, Giám đốc điều hành của Agility Global Integrated Logistics nói: “Một năm trước đây, có một mối quan ngại lớn là chủ nghĩa dân túy ở Mỹ và châu Âu sẽ làm tổn thương thương mại và phá hoại các nền kinh tế thị trường đang nổi lên”.

Năm 2018, chúng ta đang xem xét tăng trưởng tổng thể, mặc dù nó có thể sẽ rất không đồng đều giữa các vùng và giữa các quốc gia. Giám đốc điều hành John Manners-Bell nói thêm: “Thật là mới mẻ khi nhìn thấy một kết quả tích cực rộng rãi từ nghiên cứu của chúng tôi. Tăng trưởng kinh tế tốt hơn đã thúc đẩy tăng trưởng thương mại cho các thị trường mới nổi và cũng có mức đầu tư lớn hơn.

Nói chung, có một bức tranh rất tích cực, song đồng thời cũng có một số vấn đề cần phải vượt qua, bao gồm cả nợ của Trung Quốc, chúng ta cũng đang xem xét đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ ( Nafta), có thể ảnh hưởng đến Mexico và các nước khác. Ả-rập Xê-út cũng đang trải qua những thay đổi chính trị và chúng tôi không chắc chắn làm thế nào để giải quyết vấn đề này, và Brazil cũng đang phải vật lộn với tham nhũng và chính phủ của họ.

Theo các tác giả báo cáo, các mối đe dọa tiềm ẩn đối với tăng trưởng bao gồm: một cuộc chiến thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ có thể xảy ra, giá cả hàng hoá yếu và xung đột. Manners-Bell và Al-Saleh nói thêm rằng tăng trưởng được thúc đẩy bởi sự tồn trữ hàng tồn kho, trong khi thương mại điện tử cũng đã thúc đẩy nhu cầu vận tải hàng không.

Manners-Bell nói: “Thương mại điện tử sẽ thực sự quan trọng. Bởi vì các nền tảng lớn đang phát triển trên quy mô toàn cầu với Alibaba, Amazon và eBay, và một số khác, sẽ có sự tăng trưởng hàng không rất mạnh mẽ bởi các nhà xuất khẩu vừa và nhỏ có trụ sở tại nhiều thị trường mới nổi”.

Có một số vấn đề cần phải vượt qua khi tạo ra sự không mâu thuẫn với thương mại và Tổ chức Hải quan Thế giới đang làm việc tốt trong việc thực sự làm dịu những tuyến thương mại này. Nhìn chung, vanchuyenhanghoaquocte dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy nhiều thỏa thuận thương mại điện tử qua biên giới và sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử trong những năm tới.

Chỉ số này cũng xếp hạng các quốc gia bằng cách hấp dẫn các nhà cung cấp logistics. Năm nay, Trung Quốc và Ấn Độ một lần nữa chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai trong chỉ số, tăng khoảng cách giữa Emirates Emirates thứ ba (UAE).

Cổ phiếu lớn nhất trong chỉ số này là Ai Cập, tăng 6 bậc lên 14 và Bangladesh, tăng 4 bậc lên 23. Đối với Ai Cập, sự cải thiện này là do chính phủ thực hiện một số thay đổi về chính sách, bao gồm việc mất giá đồng tiền, tạo cho đất nước phát triển lành mạnh. Trong khi đó, Venezuela đã giảm bốn bậc xuống vị trí thứ 48 vì sản xuất dầu đang gặp khó khăn, có bạo lực đường phố và lạm phát quá mức.

Các phát hiện khác từ cuộc khảo sát này bao gồm: Các nhà quản lý logistics không quan tâm đến thời điểm hiện tại, các nền kinh tế thị trường đang nổi sẽ bị Brexit làm hại, nước Anh đã rời khỏi Liên minh châu Âu. Gần 45% nói rằng các thị trường mới nổi sẽ không bị ảnh hưởng; 25,4% cho rằng thị trường mới nổi có thể đạt được từ Brexit thông qua việc mở rộng tiếp cận thị trường.

Một năm trước, gần 69% đã bày tỏ sự quan tâm rằng Brexit và sự thất bại của các sáng kiến ​​thương mại khác nhau là một mối đe dọa đối với thương mại.Các nhà quản lý ngành cũng không thể đồng ý về tương lai của Nafta, điều này đã bị chỉ trích mạnh mẽ bởi chính quyền Trump.

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *