Home / Vận chuyển hàng hóa / Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Tìm hiểu về vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Trong nền kinh tế hiện nay, thời đại ngày càng phát triển, người Việt hay thường chuyển phát nhanh bằng máy bay hay ô tô, mà quên mất phương tiện tàu hỏa giá cả hợp lý mà uy tín. Là một loại hình thức dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt  đóng vai trò khá quan trọng trong lĩnh vực giao thông vận tải lúc này. Vì vậy, để có thể hiểu rõ hơn, hãy cùng nhau tìm hiểu.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có gì đặc biệt?

Ngành vận tải đường sắt là một trong những phương tiện thiết yếu và quan trọng, nó còn được coi như là phần xương sống của ngành giao thông vận tải. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt sẽ được hưởng một hoạt động vận tải di chuyển khắp các vùng địa lý, địa bàn khác nhau, hệ thống dây truyền ăn khớp với nhau cùng quy mô lớn.

dich-vu-van-chuyen-duong-sat
Tàu hỏa đang chở hàng trên đường sắt

Mỗi cung đường sắt Việt Nam được ví như ngọn nguồn cho sự phát triển kinh tế, nó hoạt động tách biệt với tất cả các loại hình, phương tiện di chuyển khác nên thời gian giao nhận thường rất chính xác ít khi nào bị chậm trễ, hoạt động thông suốt 24/24 chính là ưu điểm mà chúng tôi muốn nói đến ở đây.

Với cơ sở hạ tầng riêng biệt, phương tiện mang tính chuyên dùng, không có bất cứ phương tiện nào khác được hoạt động trên hệ thống đường sắt. Và hoạt động vận tải bằng đường sắt này thường xuyên và có tính liên tục.

Tại sao vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thu hút ?

Mặc dù với hạn chế về vốn đầu tư ban đầu lớn, lại hoạt động cố định trên hệ thống đường ray có sẵn của ngành vận tải đường sắt. Nhưng có rất nhiều điểm thu hút để bạn sử dụng dịch vụ này.

van-chuyen-hang-hoa-duong-sat
Dịch vụ vận chuyển đường sắt nhan chóng
  1. Tốc độ vận tải hàng hóa đường sắt nhanh chóng, ổn định trên những tuyến đường xa, chở được các mặt hàng có khối lượng nặng và số lượng lớn. Không quan trọng gói hàng ấy nặng hay nhẹ, dễ vỡ hay không, thì với dịch vụ này nó sẽ được đóng gói an toàn và đảm bảo nhất.
  2. Bạn sẽ tránh được những rủi ro bởi sự ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết thay đổi khi sử phương tiện vận tải hàng hóa này. Nó còn mang lại mức độ an toàn và tiện nghi cao, giúp tiết kiệm được thời gian đáng kể.
  3. Bên cạnh đó, việc chuyên chở hàng hóa được đảm bảo quanh năm, cả ngày và đêm. Vì ít phụ huộc  vào sự biến động lên xuống của giá xăng dầu nên cước phí khá là ổn định, giá thành thấp.
  4. Không lo thất lạc hàng hóa khi số lượng quá lớn khó kiểm soát. Bởi ki bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng tàu hỏa, thì tất cả các lịch trình đều được gửi qua email, điện thoại. Lúc này, bạn đều kiểm tra được hàng hóa của bạn trong tình trạng như thể nào để kịp thời báo với phía nhà ga.

Vì thế, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt được đánh giá là một hình thức được nhiều người quan tâm. Sự lựa chọn này sẽ giúp bạn tối ưu hóa được chi phí khi sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển tại đây hoặc click vào trang chủ để tham khảo các thông tin chi tiết hơn về các loại hình vận tải: vanchuyenhanghoaquocte.net

Lưu

Lưu

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *