Home / Xuất nhập khẩu / 9 tỷ USD là con số mà các nhóm hàng quan trọng đang cung cấp

9 tỷ USD là con số mà các nhóm hàng quan trọng đang cung cấp

Việt Nam trong những tháng đầu năm gần đây đã có những bước tiến khá nổi bật khi các sản phẩm  thế mạnh như thiết bị điện tử, ngành dệt may quần áo, máy vi tính đã làm con số kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng lên tới hơn 8 tỷ USD so với 2016 và những năm trước.

Được biết, trước đây con số này không được cao do một số cải cách pháp luật của nhà nước chưa vào guống hoạt động và tình trạng khủng hoảng kinh tế chung trên thế giới cũng ít nhiều có tác động lên các chỉ số phát triển.

Tổng cục hải quan đã nói rằng: Cụ thể, đến 15/8, nhóm hàng này đạt tổng trị giá kim ngạch 14,635 tỷ USD, tăng tới 4,322 tỷ USD so với cùng kỳ 2016, tương đương tốc độ tăng trưởng 41,9%.

Đặc biệt đối với các mặt hàng xuất khẩu với trữ lượng lớn là cellphone và linh kiện đã chính thức mang về 3,299 tỷ USD so với năm ngoài. Với những tín hiệu khả quan như thế này chúng ta có thể hoàn toàn hi vọng vào một năm làm việc tốt đẹp cho các chủ doanh nghiệp cũng như các tiểu thương buôn bán trên cả nước.

xuat-nhap-khau-hang-hoa-mui-nhon
Xuất nhập khẩu ngành mũi nhọn của Việt Nam

Tổng trị giá kim ngạch đã đạt ngưỡng 54,268 tỷ USD, những nhóm hàng quan trọng chúng tôi đã nêu ở trên đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Mỗi quốc gia trên thế giới đều lựa chọn ra những ngành mũi nhọn để làm đầu tàu kéo tất cả các ngành khác đi lên.

Việt Nam là một quốc gia thuần nông từ rất lâu đời rồi nên có thể dễ hiểu tại sao các nghành sản xuất thủ công mỹ nghệ, nông lâm sản lại được nhà nước chú trọng xuất khẩu đi các quốc gia khắp năm châu. Các công ty vận chuyển hàng hóa cực kỳ quan tâm tới những vấn đề vừa nêu.

Mọi nỗ lực và cố gắng của toàn thể người dân chăm chỉ lao động đều được thưởng xứng đáng. Xuất nhập khẩu cũng như hơi thở của một đất nước do đó cần phải được cải cách quy trình làm việc để tối ưu hóa năng suất làm việc đồng thời cắt giảm chi phí nhân công.

Một số mặt hàng khác cũng có thể kể đến như giày dép cũng đạt được hơn 8 tỷ usd, thủy sản 4,749 tỷ USD… rất nhiều ngành nghề xuất nhập khẩu trong nước đang có xu hướng đi lên trong năm nay. Người dân Việt Nam luôn mong muốn hướng tới một đất nước phồn vinh, cuộc sống được sung túc.

Mở mang thêm kiến thức về xuất nhập khẩu Việt Nam xem tại đây

Lưu

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *