Home / Xuất nhập khẩu / Xe ô tô nhập khẩu đồng loạt giảm giá | có nên mua?

Xe ô tô nhập khẩu đồng loạt giảm giá | có nên mua?

Cơn lốc giảm giá xe ô tô chưa bao giờ hết nhiệt, các doanh nghiệp chạy đua giảm giá hàng loạt các mẫu xe khác nhau, với mức giá hoàn toàn khiến nhiều người thót tim. Thị trường xuất nhập khẩu ô tô tại Việt Nam đang dần thay đổi, trong thời gian ngắn ngủi như thế thôi, đã khiến cho hàng loạt người tiêu dùng mới mua xe cảm thấy luyến tiếc vì giá lại đột ngột giảm mạnh.

Cuộc chiến khốc liệt 

Honda CR-V và Mazda CX-5 là hai đối thủ trực tiếp cạnh tranh với nhau vô cùng khốc liệt. Mặc dù Mazda CX-5 luôn có những chiến lược vô cùng hoàn hảo và đi đầu trong giai đoạn “bão giá”. Với mức giá từ 834 – 940 triệu đồng, Mazda CX-5 hoàn toàn bị đánh gục bởi đổi thủ, khi mà Honda CR-V tung ra một chương trình giảm giá cùng khuyến mãi cực sốc. Chỉ mới đầu tháng 8/2017, giá xe ô tô nhập khẩu Honda CR-V phiên bản 2.4L tiêu chuẩn giảm lên đến mức 170 triệu đồng và phiên bản cao cấp lên tới 150 triệu đồng. Giá bán thời điểm này, thu hút hàng loạt người tiêu dùng chạy đua nhau để mua.

nhap-khau-xe-oto-giam-gia-manh
Nhập khẩu xe ô tô về Việt Nam

Nhưng có lẽ, đỉnh điểm chưa phải lúc này. Đến khoảng đầu tháng 9/2017, Honda lại chạy đua nhanh và mạnh bạo hơn khi phiên bản tiêu chuẩn mẫu xe CR-V 2.4L đã giảm sốc từ 1,158 tỉ đồng xuống còn 988 triệu đồng lại còn tặng ngay xe máy SH125i ABS trị giá 76 triệu đồng. Đánh bật đối thủ Mazada CX-5.

Điều cần chú ý ở đây, tháng 7 theo quan niệm của người Việt là tháng “âm binh” (tháng cô hồn), nên việc mua sắm ở thời gian này là cực kỳ kiêng kỵ. Nhưng, vào hai tháng gần đây, chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử, Honda Việt Nam đột ngột giảm giá tới tận 200 triệu đồng. Liệu đây có phải là chiến lược kích cầu của hãng hay vì một lý do nào khác?

Cơn lốc giá sốc xe nhập khẩu ô tô đến khi nào ngưng?

Liệu có ngưng? Điều này chưa thể dự đoán trước được khi mà trong thời gian khá ngắn, cuộc chiến về giá của hai hãng xe Mazada và Honda Cr-V tliên tục giảm mạnh tạo nên sự hoang mang bất ngờ tột độ cho người tiêu dùng. Đến cả giá vàng lên xuống thất thường cũng không thể diễn tả hết được đợt giảm giá diễn ra vô cùng nhanh và lớn như thế này.

Theo như thông tin vào năm 2018, các mẫu xe nhập khẩu từ ASEAN sẽ có mức thuế 0%, nhưng sẽ có một số mẫu xe không được giảm vì không đạt tỷ lệ nội địa hoá ASEAN 40%. Chính vì điều này, người tiêu dùng vẫn đợi chờ. Để chuẩn bị cho phiên bản mới ra mắt, thì thời điểm lúc này các hãng đua nhau giảm giá, khuyến mãi thúc đẩy các mẫu mã hiện tại được bán hết.

 Nhìn chung, chiến lược cơn lốc về giá phục thuộc vào mức độ và chiến lược cũng như tâm lý của người tiêu dùng để đưa ra “cơn lốc” đầy uy lực trong ngành xuất nhập khẩu ô tô.

Thông tin chi tiết về ngành vận tải tại: vanchuyenhanghoaquocte.net

Lưu

Lưu

About Công Ty TNHH Hiệp Phước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hiệp Phước . HOTLINE TƯ VẤN: 0907.770.995 - Mr Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *